1
Bạn cần hỗ trợ?
Giải pháp GEOLOCATION

Giải pháp COVMO , với nền tảng là thuật toán tính toán định vị vị trí thuê bao dựa trên việc phân tích dữ liệu call trace từ hệ thống OSS. Giải pháp được phát triển bởi hãng GroundHog của Mỹ. ANT Group là đối tác chính phân phối và tích hợp hệ thống.
COVMO đem đến lợi ích tối ưu cho nhà mạng, giúp giảm thiểu công sức cũng như tài nguyên. COVMO đem đến khả năng định vị vị trí thuê bao chính xác trong vùng bán kính 50m; giúp phân tích chất lượng sóng (RSRP, RSRQ, SINR,…) trong từng khu vực. Dựa trên các thông số được hiển thị trực quan trên bản đồ theo thời gian thực, nhà mạng có thể dễ dàng xác định được các vấn đề còn tồn đọng trong hệ thống, ví dụ như black hole, các khu vực xảy ra tình trạng rớt cuộc gọi cao, throughput bị gián đoạn…từ đó đưa ra phương án khắc phục phù hợp, từng bước thay thế hoàn toàn công việc driving test vốn tốn rất nhiều công sức và thời gian…
Ngoài ra COVMO còn được tích hợp với bộ SON tăng cường khả năng tự động tối ưu chất lượng hệ thống.
Hiện nay, giải pháp đã được triển khai và nhận được sự đánh giá cao ở một số nhà mạng lớn tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Với sự nhanh chóng, ưu việt, giải pháp hỗ trợ nhà mạng vận hành trơn tru, từng bước thay thế các giải pháp truyền thống trong xử lý tối ưu hóa mạng vô tuyến.
COVMO còn có thể cung cấp đầu vào cho hệ thống trải nghiệm khách hàng (CEM), phục vụ cho hệ thống marketing thông minh.

Giải pháp ứng dụng AI trong phân tích nhiễu mạng vô tuyến

Giải pháp phân tích nhiễu vô tuyến của hãng Spectrum Effect là một trong những giải pháp tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ AI phân tích dữ liệu RAN OSS của nhà mạng để phát hiện và xác định nguồn nhiễu trong mạng vô tuyến. Với hơn 30 bằng phát minh sáng chế, giải pháp của Spectrum Effect mang tính đột phá và giải quyết cơ bản vấn đề xác định nguồn nhiễu trong mạng vô tuyến của các nhà mạng. Giải pháp ứng dụng công nghệ AI (Trí tuệ nhận tạo) trong việc tự động phát hiện và xác định nguồn nhiễu, dựa trên sự phân tích khối dữ liệu không lồ từ RAN OSS. Giải pháp có năng lực phân tích áp dụng đồng thời cho hàng triệu cell.

Với sản phẩm của Spectrum Effect, ANT Group là đối tác tích hợp và phân phối tại Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ hữu hiệu trong việc vận hành và nâng cao năng lực chất lượng cạnh tranh.

Giải pháp phân tích trải nghiệm khách hàng (CEM)

CEM (Customer Experience Management) là giải pháp đánh giá, phân tích trải nghiệm của khách hàng. Giải pháp được phát triển bởi Niometrics (r), ANT Group là đối tác chiến lược trong việc phân phối và tích hợp giải pháp tới các nhà mạng trong khu vực.

Toàn bộ giải pháp là một hệ thống hoàn chỉnh, bằng việc phân tích dữ liệu xuyên suốt, bắt đầu từ đọc thông tin trạm, đến việc phân tích cả RAN network và CORE network, CEM có thể đưa ra được nguyên nhân gốc dẫn đến các trải nghiệm xấu đối với khách hàng. Thông qua CEM, nhà mạng thậm chí có thể nắm được mức độ nghiêm trọng, nguyên nhân gây lỗi bên phía khách hàng theo thời gian thực (do sóng yếu, do lỗi RAN, lỗi CORE…) để khắc phục trước khi khách hàng kịp phản ánh. Bên cạnh đó, CEM đưa ra các phân tích về KPI trending video, game, các ứng dụng OTT…từ đó nhà mạng có thể nắm được xu hướng và tập trung khai thác. Việc quản lý cũng như hỗ trợ các thuê bao VIP cũng trở nên nhanh và chính xác hơn rất nhiều.

Hiện tại, giải pháp đã được triển khai, giới thiệu và nhận được sự đánh giá rất cao của nhiều nhà mạng lớn trên thế giới. CEM đem đến một cái nhìn hoàn toàn khác trong việc đánh giá toàn bộ hệ thống mạng, thời gian xử lý lỗi cũng giảm đáng kể với sự giúp đỡ của CEM. Bằng các thuật toán ưu việt, nhà mạng có thể đi đầu, nắm bắt trending, tối ưu hoá lợi nhuận. Với khả năng tương thích tốt, CEM có thể kêt hợp tuyệt vời với các hệ thống Big Data, hứa hẹn sự bùng nổ về mặt CNTT

Là giải pháp được phát triển bởi hãng Niometric, ANT Group là đối tác phân phối và tích hợp tại thị trường Việt Nam. Nền tảng của giải pháp là đánh giá trải nghiệm khách hàng dựa trên những số liệu kỹ thuật được phân tích từ nguồn dữ liệu thô của mạng lưới như dữ liệu RAN, Core, dữ liệu cước, ứng dụng…. Với CEM của hãng Niometric nhà mạng có thể đánh giá được trải nghiệm của tất cả các thuê bao của mình từ đó dự đoán và có những chiến lược cụ thể để chăm sóc và giữ chân khách hàng. Với kiến trúc nền tảng là hệ thống NCore, cho phép hệ thống của Nio-metric có khả năng phân tích dữ liệu đạt tốc độ lên tới 100 Gbps, khả năng xử lý dữ liệu lên tới 10 PB/ day, tỉ lệ phân loại đạt tới 99%.

Giải pháp bản đồ số độ phân giải cao phục vụ thiết kế và tối ưu trong viễn thông

Restec là một trong những hãng cung cấp bản đồ số 2D, 3D hàng đầu thế giới – ANT Group là đối tác phân phối và triển khai tại thị trường Việt Nam. Với số lượng vệ tinh phong phú cùng khả năng phân tích, xử lý ảnh, Restec đã cung cấp cho các khách hàng trong mảng viễn thông những sản phẩm có độ chính xác cao dùng trong việc mô phỏng môi trường truyền sóng, từ đó xây dựng lên mạng lưới với khả năng phủ sóng hữu hiệu.

Giải pháp anten vô tuyến, truyền dẫn

Thiết bị anten vô tuyến của hãng Tong Yu, ANT Group là đối tác phân phối và triển khai tại Việt Nam , được đánh gía cao bởi các nhà mạng trên toàn thế giới bởi tính ổn định và giá thành tốt. Với hơn 2,000,000 anten đang hoạt động trên toàn thế giới , Tong Yu đang dần khẳng định vị thế của mình. Với nhiều giải pháp phủ sóng linh động , tiện lợi thích nghi với môi trường và địa hình khác nhau, ANT Group đang kết hợp với Tong Yu giới thiệu đến các nhà mạng ở Việt Nam những giải pháp anten độc đáo để phủ sóng cho những vùng black hole do khó khăn về thuê vị trí nhà trạm.